Ưu nhược điểm của dịch vụ và nhân viên kế toán tại công ty

Kế toán là một ngành đóng vai trò quan trọng trong việc quản lí tài chính, xử lí các công việc liên quan đến thuế, kiểm tra sổ sách, báo cáo tình hình hoạt động thu chi, lập chứng từ về các hoạt động tài chính… Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp, công ty. Nhưng hiện nay rộ lên loại hình dịch vụ kế toán hoàn thành công việc tốt không kém gì so với nhân viên kế toán làm toàn thời gian tại doanh nghiệp, thậm chí có phần còn làm tốt hơn nữa. Dịch vụ kế toán mang lại cho doanh nghiệp sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và tiện lợi. Do đó, có thể quý doanh nghiệp, quý doanh nhân sẽ khó lòng lựa chọn cho mình một nhân viên kế toán ngồi tại công ty hay một dịch vụ kế toán tiện lợi. Và để giải quyết nỗi phân vân ấy, hôm nay Công ty kế toán Gia Thanh sẽ làm rõ ưu và nhược điểm giữa dịch vụ kế toán và nhân viên kế toán làm việc tại công ty toàn thời gian để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn và thích hợp với khách hàng nhất.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán và nhân viên kế toán tại công ty

Ở đây có hai phương thức đó là dịch vụ kế toán và nhân viên kế toán tại công ty. Công ty kế toán Gia Thanh sẽ phân tích ưu và nhược điểm của nhân viên kế toán trước và đó cũng là cách truyền thống mọi người thường hay sử dụng.

Cách thứ 1: Tuyển dụng nhân viên kế toán làm việc tại công ty

  • Ưu điểm:

Nhân viên làm việc lâu dài, hầu như có mặt xuyên suốt, hiểu rõ từng chi tiết trong doanh nghiệp và có mối quan hệ gắn bó với doanh nghiệp. Ngoài ra khi thuê nhân viên làm việc tại công ty khi rảnh có thể hỗ trợ và làm nhiều công việc khác ngoài chuyên môn công việc của họ.

  • Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm ở trên ra thì khi tuyển dụng nhân viên kế toán doanh nghiệp thường không test hết được năng lực chuyên môn của họ như thế nào, có cọ xát qua thực tiễn hay chưa, có đủ khả năng xử lí những công việc mang tính chất khó hay không.

Chưa hết, đây cũng là nỗi lo ngại chung của các chủ doanh nghiệp khi đang làm thì họ xin nghỉ việc và để lại một chồng công việc cao như núi mặc cho công ty tự xử lí hay khi nhân cũ vừa đi và khi tuyển nhân mới họ không biết rõ công việc ngày trước và ngại phải chịu trách nhiệm công việc của người cũ. Chi phí chi trả hằng tháng cho nhân viên cũng cao hơn và còn thêm các khoản tiền thưởng, bảo hiểm, lao động, tăng lương v.v…Tính chuyên nghiệp thấp, không nắm bắt được sự thay đổi của phap luật và mức độ cọ xát thực tế kém.

Nhưng chung quy thì thuê nhân viên làm việc trực tiếp cũng không phải quá tồi, có ưu điểm riêng không thể thay thế được nhưng cũng có những khuyết điểm không thể chối cãi.

Cách thứ 2: Sử dụng dịch vụ kế toán

  • Ưu điểm:

Mức chi trả cho dịch vụ kế toán hằng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều, từ đó giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, máy móc và hồ sơ, chứng từ được hoàn thành đúng thời hạn, an toàn, nhanh chóng. Mọi việc được sắp xếp hợp lí và hợp với pháp luật hiện hành. Tất cả những vấn đề có liên quan đến thuế đềi được dịch vụ lo liệu chu toàn và hoàn hảo.

Dịch vụ kế toán có tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao do được cọ xát với nhiều trường hợp thực tế, mỗi quan hệ trộng rãi, nắm bắt luật mới một cách nhanh chóng, chuẩn xác giúp doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi hợp pháp và giảm thiểu rủi ro. Và nếu có phải thay đổi kế toán, phía bên dịch vụ kế toán cũng sẽ bàn giao và đảm bảo số liệu đầy đủ, sắp xếp rõ ràng, hợp lí cho phía người mới. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn chuyên nghiệp và truyền tải, tư vấn cho quý doanh nghiệp những giải pháp hữu dụng. Dịch vụ kế toán còn thay mặt doanh nghiệp làm việc và giải trình đầy đủ, hợp lệ với cơ quan thuế.

  • Nhược điểm:

Dịch vụ kế toán tuy có nhiều ưu điểm nhưng vẫn có những khuyết điểm như khác với nhân viên kế toán làm tại văn phòng, nhân viên của dịch vụ kế toán không thường xuyên có mặt ở công ty mà đa số làm việc từ xa, không thể hỗ trợ làm những việc ngoài chuyên môn và chỉ chuyên về công tác kế toán, tư vấn theo hợp đồng.

Qua bài chia sẻ mà Công ty kế toán Gia Thanh cung cấp, có lẽ quý doanh nghiệp đã hiểu rõ được lợi và hại giữa hai loại hình đang phổ biến hiện nay. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán thì hãy tham khảo dịch vụ của công ty kế toán Gia Thanh nhé. Chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng với chất lượng phục vụ của công ty.

 


CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN GIA THANH

Trụ sở: 463/16 Lê Đc Thọ, Phường 16, Quận Gò Vp, TP.HCM 

Văn phòng quận 5: 75/18 An Dương Vương, Phường 6, Quận 5, TP.HCM

Tel:  0868 291 957 - Hotline093 111 22 96

Email: dv.hoanggiathanh@gmail.com

Website: https://ketoangiathanh.vn