Thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu

Ngày nay, khi tình hình kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Cơ hội mở rộng kinh doanh chưa bao giờ thuận lợi như bây giờ. Cho nên có rất nhiều công ty đã thành lập để nắm bắt cơ hội đó, muốn vươn xa về giá trị và tầm vóc, sức ảnh hưởng của mình cả ở trong và ngoài nước. Những công ty mới thành lập cần biết và hiểu rõ về thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Kế Toán Gia Thanh sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập.

Thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu là gì?

Dịch vụ thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu uy tín tại Kế Toán Gia Thanh

Đó là sau khi doanh nghiệp đã nhận được Giấy phép kinh doanh và con dấu từ Sở Kế Hoạch Đầu Tư, thì cần phải tiến hành làm thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Đây là bước vô cùng quan trọng và nhất định không thể thiếu. Theo quy trình liên thông một cửa như hiện nay, Sở Kế Hoạch Đầu Tư chính là cơ quan cấp phép và hậu kiểm là Chi cục thuế. Cho nên khi doanh nghiệp mới thành lập thì cần nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu nơi mà bạn đặt trụ sở công ty tại chi cục thuế ở quận/huyện đó.

Sau khi đã nộp đầy đủ các hồ sơ thì chờ đợi nhân viên thuế xuống công ty làm việc. Ngay khi có quyết định của cơ quan thuế thì doanh nghiệp đã được kê khai theo PP khấu trừ. Công ty sẽ được cấp phép thủ tục đặt in hóa đợ giá trị gia tăng.

Dịch vụ thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu uy tín tại Kế Toán Gia Thanh

Lưu ý, ngoài hồ sơ kê khai thuế ban đầu thì phải xây dựng bảng lương cho nhân viên và làm thủ tục đăng kí bảo hiểm tại cơ quan bảo hiểm. Sau khi chuẩn bị xong thì đến Chi Cục thuế để gặp bộ phận một cửa được hướng dẫn đăng kí thuế ban đầu.

Thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu là ngày cuối cùng trong tháng ghi trên giấy phép kinh doanh trong trường hợp công ty bắt đầu sản xuất kinh doanh ngay khi nhận được giấy phép kinh doanh. Hoặc trong thời hạn một tháng kể từ khi doanh nghiệp đã nhận được giấy phép kinh doanh nhưng chưa đi vào hoạt động. Tuy nhiên, bạn nên hoàn thành thủ tục hồ sơ kê khai thuế sớm nhất thì thuận lợi hơn.

Chi tiết về thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu

Thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu là một quá trình gồm nhiều bước, nhiều giai đoạn và phức tạp, không phải ngày một, ngày hai đã làm xong. Kê Toán Gia Thanh sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp như sau:

Trước hết, doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng và mua chữ kí số. Ngày đầu tiên nhận được giấy phép kinh doanh, tức là công ty bạn đã có MST doanh nghiệp, nên bạn cần đi đăng kí một tài khoản ngân hàng và mua chữ kí số. Bởi vì hiện nay hầu như tất cả các Chi cục thuế đều nhận hồ sơ kê khai thuế và tiền qua điện tử nên nếu doanh nghiệp muốn nộp thì phải có chữ kí số để kê khai qua mạng, cùng với tài khoản ngân hàng để nộp thuế điện tử.

Dịch vụ thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu uy tín tại Kế Toán Gia Thanh

Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế và nộp tiền thuế môn bài. Thời gian chậm nhất là ngày cuối cùng trong tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu như công ty nộp chậm thì sẽ chịu phạt.

Lựa chọn phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân và hóa đơn. Có 2 cách kê khai thuế giá trị gia tăng là phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp. Có hai kì kê khai thuế là theo tháng và theo quý. Trong đó, những doanh nghiệp mới thành lập sẽ tiến hành kê khai thuế theo quý. Lưu ý hạn nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng theo quý là ngày thứ 30 của tháng đầu tiên quý sau.

Lựa chọn hình thức kế toán và khấu hao tài sản cố định. Doanh nghiệp cần phải xác định được quy mô hoạt động của mình để có sự lựa chọn chế độ kế toán sao cho phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn là nhỏ và vừa thì sử dụng chế độ kế toán theo Thông tư 133, còn doanh nghiệp lớn sẽ sử dụng hình thức kế toán theo thông tư 200.

Dịch vụ thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu uy tín tại Kế Toán Gia Thanh

Tóm lại, Kế Toán Gia Thanh cung cấp cho doanh nghiệp một số lưu ý khi nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Đó là khi tiến hành nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế, doanh nghiệp cần chuẩn bị và nộp luôn các hồ sơ sau để bộ hồ sơ ban đầu được đầy đủ và hoàn chỉnh.

- Thứ nhất, doanh nghiệp cần nộp tờ khai đăng kí thông tin sử dụng hóa đơn điện tử gồm 2 bản và nộp tại Chi cục thuế.

- Thứ hai, doanh nghiệp cần nộp trước tờ khai lệ phí môn bài qua mạng bằng chữ kí số.

- Thứ ba, nộp tiền lệ phí môn bài qua tài khoản ngân hàng hay còn gọi là hình thức nộp qua điện tử.

Công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh đã hoạt động nhiều năm nay và rất giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Nếu công ty bạn muốn biết thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Kế Toán Gia Thanh nhé.

 Hi vọng rằng, bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục hồ sơ kê khai thuế ban đầu.