Thay đổi người đại diện của công ty TNHH

Doanh nghiệp, công ty của bạn có nhu cầu thay đổi người đại diện nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hồ sơ pháp lí bao gồm những gì, tiến hành thủ tục như thế nào? Là vấn đề được khá nhiều chủ doanh nghiệp muốn tìm câu trả lời. Hôm nay, Công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh xin chia sẻ với các bạn về thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH theo đúng quy trình.

Người đại diện của công ty TNHH là chủ sở hữu công ty bao gồm giám đốc, tổng giám đốc hoặc chủ tịch. Người sở hữu công ty có thể là một hoặc nhiều người đại diện theo PL. Để biết được chức danh của người đại diện công ty ta có thể dựa vào vốn điều lệ của công ty qui định. Người đại diện không nhất thiết phải là người góp vốn thì mới có thể là người đại diện mà còn có thể là người đại diện đi thuê.

Người đại diện theo pháp luật của công ty cần trên 18t, không bị treo mã số thuế và cung cấp bản sao CMND hoặc hộ chiếu.

Thay đổi người đại diện của công ty TNHH

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty mình thì doanh nghiệp đó cần hoàn thiện những thủ tục dưới đây theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ, thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH theo pháp luật:

  • Thông báo thay đổi người đại diện của công ty, doanh nghiệp.
  • CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực pháp lí của người đại diện mới.
  • Bản gốc giấy CNĐKKD/ CNĐKDN.
  • Thông báo thay đổi thông tin đăng kí thuế.
  • Biên bản họp của công ty về quyết định thay đổi người đại diện pháp luật.
  • Giấy giới thiệu hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân hoặc Công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh thực hiện thủ tục tại cơ quan Nhà Nước.

Số lượng hồ sơ thay đổi người đại diện: Gồm 2 bộ ( 1 bộ nộp cho cơ quan ĐKKD và 1 bộ lưu lại công ty).

Nơi nhận hồ sơ thay đổi người đại diện: Tại Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư  tỉnh.

Thời gian: Trong thời gian 3 đến 5 ngày.

Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi người đại diện, doanh nghiệp cần tiến hành đăng bố cáo thông tin thay đổi người đại diện tại Cổng Thông Tin Quốc Gia và thông báo đến khách hàng, đối tác, các cơ quan có liên quan đến doanh nghiệp.

Để không gặp phải những vấn đề rắc rối và thời gian đi lại để làm thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của công ty, hãy để Công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh giúp bạn lo liệu và thay bạn tiến hành đúng quy trình thủ tục các bước trước và sau khi thay đổi người đại diện pháp luật. Chúng tôi đảm bảo giá tốt nhất thị trường nhưng vẫn chất lượng, an toàn và uy tín.

 


CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN GIA THANH

Trụ sở: 463/16 Lê Đc Thọ, Phường 16, Quận Gò Vp, TP.HCM 

Văn phòng quận 5: 75/18 An Dương Vương, Phường 6, Quận 5, TP.HCM

Tel:  0868 291 957 - Hotline093 111 22 96

Email: dv.hoanggiathanh@gmail.com

Website: https://ketoangiathanh.vn