Trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh?

Để đáp ứng nhu cầu và phù hợp với yêu cầu kinh doanh, phù hợp với thị trường, đem lại sự tin cậy cho đối tác, thay đổi đăng ký kinh doanh cũng là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp cần phải thực hiện trong quá trình hoạt động. Có rất nhiều trường hợp cần phải thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh, chẳng hạn:

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi tên (bao gồm cả tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt), thay đổi vốn điều lệ (trường hợp tăng/giảm vốn điều lệ), thay đổi ngành nghề kinh doanh (giảm ngành hoặc cập nhật thêm ngành nghề kinh doanh).

Ngoài ra nếu có sự thay đổi về tỷ lệ góp vốn của các thành viên hay loại hình doanh nghiệp, thông tin của người đại diện theo pháp luật, các thành viên cổ đông thì các công ty, doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký, thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: Dĩ nhiên trong đó cũng có 1 số trường hợp không cần phải thay đổi đăng ký GPKD, gồm thay đổi cổ đông hay cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần. Tuy nhiên để xác định chính xác doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ các công ty am hiểu luật.

Vì sao chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt?

Việc lựa chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu, bao gồm:

1. Tiết kiệm thời gian sức lực

Thay đổi giấy phép kinh doanh có thể liên quan đến nhiều thủ tục phức tạp và thời gian, đòi hỏi kiến thức về pháp luật và quy trình. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh từ Kế Toán Sao Việt, bạn không cần phải tự đi lại giữa các cơ quan chức năng và cơ quan quản lý để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thu thập và nộp hồ sơ cần thiết.

2. Hồ sơ cung cấp đơn giản

Kế Toán Sao Việt sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và hiểu rõ quy trình pháp lý, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cần thiết một cách đơn giản và chính xác, từ đó tránh sai sót, vi phạm và đồng thời hạn chế tình trạng thất thoát thời gian.

3. Thủ tục quy trình nhanh chóng

Với sự kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến thay đổi giấy phép kinh doanh, Kế Toán Sao Việt có thể giúp bạn hoàn thành quy trình nhanh chóng và hiệu quả, nhờ vậy giảm thiểu tối đa khoảng thời gian mà bạn chờ đợi.

4. An tâm với các phát sinh

Trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh, có thể có những phát sinh không mong muốn hoặc khó khăn pháp lý. Sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt giúp bạn yên tâm vì có sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm giải quyết những vấn đề này một cách trơn tru, hiệu quả.

5. Được tư vấn hỗ trợ kịp thời

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt thường cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kiến thức sâu pháp luật và quy trình để giải quyết mọi thắc mắc của bạn.

6. Chi phí ưu đãi

Kế Toán Sao Việt cung cấp các gói dịch vụ đi kèm với mức giá ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự thực hiện các thủ tục một cách độc lập.

Thông tin doanh nghiệp cần cung cấp cho Sao Việt khi thay đổi giấy phép?

Khi doanh nghiệp liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, trước tiên họ cần phải chuẩn bị và cung cấp các thông tin quan trọng sau:

1. Thủ tục, hồ sơ

- Bản chụp/scan giấy phép kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp.

- Những thông tin mà doanh nghiệp đang dự kiến thay đổi.

- Bản sao đã được công chứng của CCCD/Hộ chiếu trong trường hợp thay đổi người đại diện, thay đổi thành viên góp vốn, chủ sở hữu hoặc thay đổi cổ đông sáng lập.

2. Các giấy tờ khác

Tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể về dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh mà bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ hay giấy tờ có liên quan đến nội dung đang muốn thay đổi, ví dụ:

Nếu đổi tên công ty thì cần cung cấp tên mới. Nếu muốn thay đổi vốn điều lệ cần cung cấp cơ cấu sở hữu vốn của mỗi thành viên. Tương tự như vậy nếu muốn thay đổi địa chỉ thì cần cung cấp thông tin địa chỉ mới một cách chính xác hoặc mong muốn bổ sung ngành nghề thì liệt kê các danh sách ngành nghề đang có dự tính đăng ký.

Nhiệm vụ của Kế Toán Sao Việt khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Với nhiều năm kinh nghiệm đáng tin cậy trong lĩnh vực kế toán, Kế toán Sao Việt tự hào cam kết đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo. Dưới đây là quy trình chúng tôi cung cấp để hỗ trợ bạn trong quá trình thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh:

1. Soạn thảo thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

Chúng tôi sẽ thực hiện việc soạn thảo thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh chính xác và chi tiết, giúp bạn thông báo đầy đủ về những sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh của bạn.

2. Soạn quyết định, biên bản họp

Đối với các công ty có nhiều thành viên, chúng tôi sẽ giúp bạn soạn quyết định, biên bản họp của hội đồng thành viên hoặc đại hội cổ đông, nhằm thể hiện các sửa đổi trong điều lệ công ty một cách rõ ràng và hợp pháp.

3. Nộp hồ sơ thay đổi giấy phép

Chúng tôi sẽ đại diện doanh nghiệp của bạn nộp hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh, đảm bảo quy trình được thực hiện một cách suôn sẻ và hiệu quả.

4. Nộp hồ sơ khắc dấu và cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới

Đối với các thay đổi liên quan đến địa chỉ, tên hoặc loại hình công ty, chúng tôi sẽ giúp bạn nộp hồ sơ khắc dấu và yêu cầu cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới từ cơ quan có thẩm quyền.

5. Giao nhận giấy phép và con dấu mới

Sau khi hoàn tất thủ tục, chúng tôi sẽ bàn giao trực tiếp giấy phép kinh doanh mới và con dấu (nếu có) tận nơi cho bạn, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Kế toán Sao Việt cam kết luôn đảm bảo tất cả các thủ tục được thực hiện đúng thời hạn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu hợp pháp và tuân thủ mọi quy định. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình phát triển kinh doanh.

Các dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường phải đối mặt với những thay đổi về giấy phép kinh doanh để phản ánh đúng tình hình hoạt động và sự phát triển của công ty. Kế Toán Sao Việt tự hào cung cấp các dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện những điều chỉnh cần thiết.

- Dịch vụ thay đổi ngành nghề

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang ngành nghề mới, việc thay đổi giấy phép kinh doanh là điều cần thiết. Kế Toán Sao Việt cung cấp hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện thủ tục pháp lý, từ việc tư vấn cho đến hoàn thành hồ sơ đăng ký mới.

- Dịch vụ thay đổi địa chỉ

Thay đổi địa chỉ kinh doanh có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau như mở rộng quy mô hoạc tìm kiếm vị trí thuận lợi hơn. Kế Toán Sao Việt sẽ hỗ trợ bạn trong việc cập nhật thông tin địa chỉ kinh doanh trong giấy phép và các văn bản liên quan.

- Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty

Khi doanh nghiệp quyết định điều chỉnh vốn điều lệ, việc thay đổi giấy phép kinh doanh là bước quan trọng. Chúng tôi sẽ tư vấn về các yêu cầu pháp lý, hỗ trợ lập hồ sơ và tiến hành thủ tục thay đổi vốn điều lệ một cách suôn sẻ..

- Dịch vụ thay đổi tên công ty

Thay đổi tên công ty có thể là phần của chiến lược tái thương hiệu hoặc do sự phát triển của doanh nghiệp. Kế Toán Sao Việt sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thay đổi tên, từ việc chuẩn bị tài liệu đến việc cập nhật giấy phép kinh doanh mới.

- Dịch vụ thay đổi người đại diện

Việc thay đổi người đại diện pháp luật yêu cầu sự chính xác và thực hiện đúng thủ tục pháp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ trong việc lập hồ sơ, đảm bảo thông tin đầy đủ và chính xác để hoàn thành quy trình thay đổi này.

- Dịch vụ thay đổi loại hình công ty

Khi doanh nghiệp quyết định thay đổi loại hình kinh doanh, việc cập nhật giấy phép kinh doanh là không thể tránh khỏi. Kế Toán Sao Việt sẽ đồng hành cùng bạn trong việc thực hiện thủ tục pháp lý để đảm bảo quá trình thay đổi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.


CÔNG TY KẾ TOÁN SAO VIỆT

Địa chỉ: 45 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM
Hotline: 0918 661 680

Email: dichvusaoviethcm@gmail.com
Website: https://ketoangiathanh.net

Phí dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh bao nhiêu?

Chi phí để thay đổi GPKD từ dịch vụ là từ 350.000 đồng. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế Toán Sao Việt để được báo giá chính xác cho từng yêu cầu.

Thời gian hoàn thành thay đổi đăng ký kinh doanh?

Thời gian để hoàn thành thay đổi đăng ký kinh doanh tại Kế Toán Sao Việt là khoảng 4 ngày. Trong đó 1 ngày dành để soạn, chuẩn bị hồ sơ còn 3 ngày còn lại nộp và chờ kết quả. Sau khi nhận hồ sơ chúng tôi sẽ bàn giao tận nơi cho khách hàng.

Mức phạt vi phạm khi chậm thay đổi GPKD

Mức phạt cho việc vi phạm khi chậm thay đổi giấy phép kinh doanh là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Trong đó phạt cảnh cáo nếu chậm theo thời hạn quy định từ 1 - 10 ngày. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng - 30.000.000 đồng tùy thuộc các vi phạm cụ thể khác nhau.