THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hiện nay xuất hiện cùng các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp lớn của chủ đầu tư Việt Nam thì những cơ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài cũng vô cùng nhiều, phổ biến. Càng những năm trở lại đây, phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài thường chọn Việt Nam là nơi phát triển doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên kèm theo đó là những khó khăn về mặt pháp lý, rắc rối trong các thủ tục hồ sơ mà thị trường Việt Nam yêu cầu. Việc thành lập một công ty có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và có kèm theo với cá nhân đại diện pháp luật Việt Nam là rất quan trọng chính vì vậy thủ tục để xử lý, giải quyết việc này cũng không hề đơn giản nếu tự cá nhân doanh nghiệp thực hiện. Nắm được những khó khăn đó mà hiện nay có không ít các công ty thực hiện dịch vụ thành lập công ty trong đó công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh.

THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ TỪ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI VỚI CÁ NH N ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT VIỆT NAM CẦN NHỮNG THỦ TỤC NÀO?

Tiết kiệm chi phí, thủ tục nhanh chỉ có tại Gia Thanh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý và giải quyết các dịch vụ liên quan đến các giấy phép thành lập công ty như thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài với cá nhân đại diện pháp luật Việt Nam. Vậy những giấy tờ nào thì cần thiết cho lĩnh vực hoặc dịch vụ thành lập công ty nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thông tin và cách thức xử lý ở bài viết dưới đây.

1.Thủ tục quan trọng cần chuẩn bị xin thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài bao gồm những gì? 

Trước tiên để tiếp cận đến thủ tục đăng ký thành lập công ty, đội ngũ đầu tư nước ngoài cũng như cá nhân đại diện cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thủ tục dành cho những nhà đầu tư là cá nhân nước ngoài cần có gì?  

  • Chuẩn bị một bản photo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đầu tư.

  • Cần có giấy chứng nhận số tiền còn dư trong tài khoản của nhà đầu tư phù hợp và không kém với số vốn đầu tư ban đầu

  • Những giấy tờ liên quan đến việc thuê mặt bằng cho văn phòng, cơ sở của công ty

Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài rất phức tạp và nhiều nên khi chuẩn bị bạn cần thật tập trung. Ngoài nhà đầu tư là cá nhân thì hầu hết phần lớn nhà đầu tư thành lập công ty đều là công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ TỪ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI VỚI CÁ NH N ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT VIỆT NAM CẦN NHỮNG THỦ TỤC NÀO?

Gia Thanh nơi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trao gửi niềm tin

Những thủ tục đối với các nhà đầu tư là doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý:

 - Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty 

 - Báo cáo tài chính có kiểm toán 

 - Bản xác nhận tài khoản ngân hàng

 - Điều lệ công ty nước ngoài

 - Những giấy tờ liên quan đến việc thuê mặt bằng cho văn phòng, cơ sở của công ty

- Hồ sơ chứng minh năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư

- Giấy ủy quyền của người trực tiếp nộp hồ sơ

- Danh sách thành viên, cổ đông của doanh nghiệp nước ngoài

-  Chuẩn bị các thủ tục liên quan đến thuế: mã số thuế, mã số hải quan 

- Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho khách hàng

- Thực hiện đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

Và một số những thủ tục quan trọng khác như: khắc con dấu, yêu cầu sử dụng đất,....Sau khi hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần thiết, bước tiếp theo là thực hiện hoàn tất thủ tục đăng ký xin thành lập công ty, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài mà có cá nhân đại diện tại Việt Nam. Ở phần tiếp này, thủ tục đăng ký  sẽ đơn giản hơn và dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều: 

  • Hồ sơ đăng đăng ký đầu tư

  • Bản photo của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã đề nghị cấp

  • Giấy tờ thuê mặt bằng 

  • Liệt kê những cổ đông của doanh nghiệp

  • Thông tin của người đại diện làm thủ tục đăng ký.

2. Dịch vụ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài liệu ở đâu mới đảm bảo và uy tín nhất? 

Do Việt Nam là quốc gia những năm gần đây được cộng đồng đánh giá cao là quốc gia đảm bảo ổn định về chính trị và mở cửa cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài vì vậy ngày càng được các chủ đầu tư với tư cách là cá nhân hoặc doanh nghiệp nước ngoài chú ý đến. Mà để có thể thành lập một công ty có đầu tư vốn nước ngoài tại Việt Nam rất phức tạp từ khâu thủ tục, giấy chứng nhận cho đến thuê mua mặt bằng,... Với một tá thủ tục phức tạp, rắc rối như vậy không ít các doanh nghiệp nước ngoài thấy khó khăn về cả tiền bạc lẫn dự án. Một phần là những doanh nghiệp đầu tư có vốn nước ngoài không thể hiểu hết những luật kinh doanh, pháp lý mà nhà nước Việt Nam quy định nên sẽ có những trường hiểu lầm dẫn đến tốn thời gian và tiền bạc của dự án. Hiện nay có rất nhiều công ty có dịch vụ đăng ký thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà có người đại diện Việt Nam cũng như các dịch vụ làm thủ tục khác. 

THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ TỪ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI VỚI CÁ NH N ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT VIỆT NAM CẦN NHỮNG THỦ TỤC NÀO?

Đội ngũ dày kinh nghiệm, giàu kinh nghiệm là điều Gia Thanh tạo nên sự khác biệt

Chính vì sự phổ biến như vậy nên mỗi doanh nghiệp không tránh khỏi những trường hợp lừa đảo, chất lượng dịch vụ làm thủ tục kém. Chính vì vậy hãy là một cá nhân, một doanh nghiệp thông minh, khéo léo chọn cho mình những công ty uy tín. Công ty TNHH Kế Toán Gia Thanh là một trong những địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong việc giải quyết và xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp trong đó có dịch vụ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài mà đồng hành là cá nhân đại diện Việt Nam. Số chi phí mà mỗi doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phải bỏ ra là khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng còn tùy thuộc vào từng lĩnh vực, từng doanh nghiệp, thời gian xử lý giải quyết thủ tục tại công ty sẽ mất khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Với số tiền và thời gian xử lý thủ tục nhanh gọn, hợp lý như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào ở khâu khó khăn, phức tạp này nhất. 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN GIA THANH

Trụ sở: 463/16 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM 

Văn phòng quận 5: 75/18 An Dương Vương, Phường 6, Quận 5, TP.HCM

Văn phòng quận 12: 49 hiệp thành 44, phường hiệp thành quận 12

Tel:  0868 291 957 - Hotline: 093 111 22 96

Email: dv.hoanggiathanh@gmail.com

Website: https://ketoangiathanh.vn