Sao Việt - Chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài

Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài là một loại hình dịch vụ không còn lạ lẫm với các doanh nghiệp hiện nay. Khi mà nhiều vấn đề liên quan đến kế toán và thuế được nhà nước quản lý chặt chẽ và theo dõi sát xao, luật về thuế thay đổi nhanh chóng, liên tục thì các công ty thường tìm đến dịch vụ kế toán. Đặc biệt là những công ty nước ngoài, ít am hiểu về luật pháp Việt Nam. Vậy quý doanh nghiệp của bạn đã biết những điều gì cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài ?

Gia Thanh - Chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài

Các công ty nước ngoài cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty của mình?

Khi quyết định thuê một dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài, công ty bạn cần đàm phán các nội dung sau:

 • Các công ty nước ngoài cần đòi hỏi rõ ràng, cụ thể check-list của công việc mà bên cung cấp dịch vụ sẽ phải làm thay cho công ty, doanh nghiệp mình. Việc liệt kê càng chi tiết càng tốt.

 • Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ giải trình rõ số liệu thanh tra thuế.

 • Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho mỗi lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Đặc biệt, doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dưới dạng copy, không nên giao bản gốc.

 • Nên nêu rõ trách nhiệm các bên, bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai/báo cáo thuế cũng như trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

 • Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ báo cáo nhanh bằng email từng tháng/quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ hay phải nộp; tổng doanh thu/ thu nhập chịu thuế; tổng chi phí hợp lệ có thể ghi nhận; giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.

 • Nếu sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài trọn gói thì nên giả định khi hợp đồng chấm dứt giữa chừng thì bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp không? Có chuyển giao dữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê một nhà cung cấp khác?

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài

Hiện nay, luật thuế Việt Nam thay đổi khá nhanh chóng dẫn đến việc các công ty nước ngoài khó nắm bắt hay theo dõi kịp tình hình thay đổi đó. Sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài là biện pháp hiệu quả giải quyết vấn đề đó. Chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải lo ngại về kế hoạch thay đổi kế toán bởi công ty dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm trong việc bàn giao và đảm bảo đầy đủ số liệu giữa nhân sự cũ và nhân sự mới nếu có trong trường hợp nghỉ việc. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn Kế toán - thuế với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ cập nhật thông tư nghị định và liên tục truyền tải kịp thời tới chủ doanh nghiệp.

Một lợi ích nữa có thể kể đến là tính chuyên nghiệp cao. Do hình thành với mục đích chỉ phục vụ công tác kế toán nên các công ty dịch vụ kế toán sẽ sở hữu dàn nhân sự được đào tạo chuyên sâu, đã tiếp cận nhiều tình huống và trường hợp, dễ dàng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu một cách linh hoạt, chuyên nghiệp, và có khả năng nắm bắt tình hình luật thuế nhanh chóng. Chi phí phải trả cho dịch vụ kế toán cũng không quá cao nên các công ty nước ngoài hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài tại Sao Việt cam kết gì với khách hàng?

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài mang lại cho cách doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ này phải có sự chọn lọc tỉ mỉ. 

Khi quý khách sử dụng dịch vụ tại Sao Việt, chúng tôi sẽ cam kết với quý doanh nghiệp về những quyền lợi sau:

 • Luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin mới nhất về luật thuế và pháp luật doanh nghiệp.

 • Tư vấn cho các công ty nước ngoài lựa chọn hình thức tổ chức quản lý kinh doanh phù hợp khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ vận dụng chính sách kinh tế, tài chính, thuế trong hoạt động của mình nhằm giảm chi phí, tăng thu nhập và đảm bảo hiệu suất kinh tế cao cho doanh nghiệp.

 • Bảo mật hoàn toàn dữ liệu của quý công ty, doanh nghiệp, tất cả đều được nêu cụ thể trong hợp đồng.

 • Tiết kiệm chi phí cho công ty, doanh nghiệp tốt nhất có thể.

 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, chuyên viên kế toán trình độ cao, tuân thủ mọi điều khoản trong hợp đồng.

 • Trong trường hợp xảy ra sai sót, Sao Việt sẽ chịu trách nhiệm giải trình trước các cơ quan thẩm quyền và chịu trách nhiệm cho các giấy tờ, thủ tục do Sao Việt phụ trách.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sao Việt đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Vậy nên hãy để đội ngũ kế toán giàu kinh nghiệm của Sao Việt giúp công ty bạn hoàn thành xuất sắc các sổ sách kế toán, giảm thiểu chi phí về thuế cũng như tránh được những rủi ro liên quan đến pháp lý ngay từ bây giờ bằng cách sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài.