Dịch vụ thay đổi loại hình công ty - Từ 350.000đ

Dịch vụ thay đổi loại hình công ty - Từ 350.000đ

KHI NÀO CẦN THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP?

Doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn: 

Khi doanh nghiệp thiếu vốn để duy trì hoạt động và phát triển, đây có thể là một phương án để tái cơ cấu và thu hút nguồn vốn mới.

♦ Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô và hình thức góp vốn: 

Công ty TNHH 1 thành viên muốn mở rộng và có thêm thành viên mới góp vốn, cần thay đổi sang công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

♦ Cơ cấu lại vốn góp và số lượng chủ sở hữu:

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, nếu có sự kiện pháp lý dẫn đến việc chỉ còn 1 chủ sở hữu hoặc vượt quá 50 thành viên, thì cần tiến hành thủ tục sửa đổi loại hình doanh nghiệp.

♦ Thay đổi chủ sở hữu trong doanh nghiệp tư nhân:

Khi một chủ sở hữu tư nhân không còn đảm nhận vị trí chủ sở hữu, doanh nghiệp này cần tiến hành đổi mới loại hình doanh nghiệp để đáp ứng quy định của pháp luật và phù hợp.

♦ Công ty cổ phần có ít hơn 3 cổ đông:

Nếu công ty cổ phần cơ cấu lại vốn hoặc các sự kiện pháp lý dẫn đến việc chỉ còn dưới 3 cổ đông, cần thực hiện thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty trách nhiệm hữu hạn.

DỊCH VỤ THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG TẠI GIA THANH

Dịch vụ thay đổi loại hình công ty - Từ 350.000đ

Tổng chi phí thay đổi loại hình doanh nghiệp?

 • Chi phí của dịch vụ thay đổi loại hình doanh nghiệp của Kế Toán Gia Thanh từ 350.000 đồng.
 • Tùy thuộc hồ sơ và từng trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp sẽ được báo giá chính xác.

Thời gian thay đổi loại hình doanh nghiệp, công ty?

Thời gian để thay đổi loại hình doanh nghiệp công ty có thể trong vòng 3 - 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi Kế Toán Gia Thanh sẽ đảm bảo việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ và đồng hành cùng doanh nghiệp chờ đợi kết quả.

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Gia Thanh:

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin, hồ sơ cần thiết. Tất cả mọi thủ tục còn lại sẽ do các đơn vị dịch vụ thực hiện từ A – Z.

 • Bản chụp/scan GPKD công ty.
 • Loại hình doanh nghiệp muốn thay đổi.
 • CCCD/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên, cổ đông góp vốn.

Gia Thanh sẽ giúp bạn hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy trình sau:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ và hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ.
 • Bước 2: Mang hồ sơ đến cho khách hàng kí tận nơi
 • Bước 3: Nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính).
 • Bước 4: Nộp hồ sơ kê khai thuế TNCN tại cơ quan thuế
 • Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận ĐKKD mới của Công ty, hồ sơ thuế bàn giao.

Dịch vụ thay đổi loại hình công ty - Từ 350.000đ

Hồ sơ thay đổi loại hình công ty gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi loại hình doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Biên bản họp về việc thay đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Quyết định về việc thay đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ công ty.
 • Danh sách cổ đông/thành viên công ty.
 • Giấy chứng nhận ĐK mẫu dấu và con dấu của công ty được thay đổi.
 • Bản sao hợp lệ và bản gốc Giấy chứng nhận ĐKKD Công ty.
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.

Lưu ý: việc chuẩn bị hồ sơ thay đổi cụ thể còn phụ thuộc vào từng trường hợp và luật pháp tại thời điểm thực hiện. Do đó, trước khi thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, bạn nên tìm hiểu cụ thể hoặc liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường để đươc tư vấn chính xác.

VÌ SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP TẠI GIA THANH?

Dịch vụ thay đổi loại hình công ty - Từ 350.000đ

Sử dụng dịch vụ thay vì tự thực hiện có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích nên tham khảo nếu bạn đang cân nhắc:

Hiểu rõ quy trình, thủ tục pháp lý

Gia Thanh có thể cung cấp sự tư vấn và hướng dẫn cụ thể về quy trình và thủ tục pháp lý liên quan đến việc thay đổi loại hình doanh nghiệp. Điều này giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm thời gian và tránh những sai lầm không cần thiết.

Tiết kiệm công sức, thời gian

Thay đổi loại hình doanh nghiệp có thể đòi hỏi nhiều thủ tục và giấy tờ. Sử dụng dịch vụ của Kế Toán Gia Thanh có thể giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian trong việc chuẩn bị và hoàn thành quy trình này.

Giảm thiểu sai sót không đáng

Dịch vụ thay đổi loại hình doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp được cung cấp từ Kế Toán Gia Thanh có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các thủ tục được thực hiện chính xác, giúp tránh sai sót và các vấn đề sau này.

Tư vấn chi tiết chuyên nghiệp

Đội ngũ tư vấn của Kế Toán Gia Thanh có thể cung cấp những thông tin chi tiết và chuyên nghiệp về việc thay đổi loại hình doanh nghiệp, từ các yêu cầu pháp lý đến các tùy chọn và hậu quả của quyết định này.

Đảm bảo tuân thủ pháp luật

Sử dụng dịch vụ thay đổi loại hình công ty của Gia Thanh có thể giúp đảm bảo rằng quá trình thay đổi được thực hiện hoàn toàn tuân thủ theo các quy định và luật pháp hiện hành. Điều này giảm bớt các vấn đề sai sót, vi phạm.

Xử lý các vấn đề pháp lý

Nếu có bất kỳ vấn đề pháp lý nào xuất hiện trong quá trình thay đổi loại hình doanh nghiệp, công ty Kế Toán Gia Thanh có thể cung cấp sự hỗ trợ và giải quyết các vấn đề này để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Giá thành rẻ, tiết kiệm

Gia Thanh cung cấp giá trị tốt cho người sử dụng và giúp họ tiết kiệm được chi phí so với việc tự thực hiện quá trình thay đổi loại hình doanh nghiệp. Báo giá sẽ được cụ thể trước khi vào làm và cam kết không có phát sinh.

LƯU Ý KHI THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Sau khi hoàn thành việc thay đổi loại hình công ty có một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần nên cân nhắc, thực hiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ:

1. Thông báo về việc này

Thông báo việc thay đổi loại hình doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan chẳng hạn như: Cơ quan Thuế quản lý, ngân hàng, bảo hiểm, các cơ quan quản lý chuyên ngành, đối tác...

2. Cung cấp lại thông tin

Cung cấp thông tin mới cho các tài sản đăng ký sở hữu bởi doanh nghiệp như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe...

Thực hiện sửa chữa tại các giấy tờ, hồ sơ của công ty sao cho đảm bảo chính xác, bao gồm các thông tin như tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh...

3. Tiến hành khắc mẫu dấu mới

Phải tiến hành khắc mẫu dấu mới nếu thủ tục thay đổi loại hình làm đổi nội dung trên con dấu công ty. Con dấu công ty là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh, thể hiện tính chất pháp nhân của doanh nghiệp. Khi có bất kỳ sửa chữa nào liên quan đến thông tin công ty, việc khắc mẫu dấu mới là cần thiết để phản ánh đầy đủ và chính xác thông tin của công ty.

4. Làm lại biển hiệu tên

Trong trường hợp tên doanh nghiệp khác biệt sau khi thực hiện thủ tục thay đổi loại hình, doanh nghiệp cần phải làm lại biển hiệu công ty.

5. Các lưu ý về thuế lương

Nếu công ty cổ phần thay đổi loại hình do chuyển nhượng vốn thì người chuyển nhượng cổ phần phải đóng thuế TNCN. Trường hợp chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân sang loại hình doanh nghiệp khác thì phải khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. (Trừ trường hợp chuyển từ công ty TNHH sang công ty cổ phần hoặc ngược lại mà công ty sau thay đổi kế thừa toàn bộ nghĩa vụ)

Không được hạch toán chi phí lương của giám đốc vào chi phí doanh nghiệp đối với trường hợp thay đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên hoặc đó là công ty cổ phần thành công ty TNHH 1 thành viên.

Các hình thức thay đổi loại hình doanh nghiệp?
 • Từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH một thành viên.
 • Từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Từ công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Từ công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần.
 • Từ công ty TNHH hai thành viên sang công ty TNHH một thành viên.
 • Từ công ty TNHH hai thành viên sang công ty cổ phần.
 • Từ công ty cổ phần sang công ty TNHH hai thành viên.
 • Từ công ty cổ phần sang công ty TNHH một thành viên.

Lưu ý: Cần tuân thủ đầy đủ các quy định và thủ tục của pháp luật liên quan. Trước khi thực hiện, doanh nghiệp nên tìm hiểu và tham vấn với các chuyên gia để đảm bảo việc thay đổi diễn ra một cách hợp pháp và hiệu quả.

Loại hình doanh nghiệp không thể thay đổi?

Loại hình doanh nghiệp không thể thay đổi chẳng hạn như công ty CP và công ty TNHH chuyển thành doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh.

Doanh nghiệp tư nhân không được phép thay đổi thành công ty cổ phần.

Công ty 1 thành viên không được chuyển thành công ty cổ phần

Công ty chỉ có duy nhất 2 thành viên không được chuyển lên công ty cổ phần

Việc thay đổi loại hình chỉ được thực hiện từ DNTN lên TNHH, từ TNHH lên công ty cổ phần, DNTN không thể thay đổi trực tiếp lên công ty cổ phần.

KẾ TOÁN GIA THANH

zalo facebook facebook

Đăng ký dịch vụ