Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ GIA THANH

Quá trình đăng ký thành lập kinh doanh khá phức tạp, đòi hỏi thời gian, sức lực, thủ tục. Nếu thiếu kinh nghiệm có thể mất nhiều thời gian đôi khi xảy ra sai sót. Vì vậy nên sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Kế Toán Gia Thanh bởi vì:

Tiết kiệm thời gian công sức

Quá trình thành lập kinh doanh có thể phức tạp và yêu cầu nhiều thủ tục hành chính. Sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể Kế Toán Gia Thanh giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức, vì các chuyên viên sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan đến việc ĐKKD và làm các thủ tục cần thiết cho bạn.

Chuyên nghiệp và chính xác

Công ty Kế Toán Gia Thanh sở hữu đội ngũ nhân sự có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn trong việc xử lý các quy trình liên quan đến kinh doanh hộ cá thể. Điều này giúp đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện chính xác và chuyên nghiệp, tránh những sai sót không đáng có.

Hiểu rõ về quy định pháp luật

Kế Toán Gia Thanh sở hữu những chuyên gia hiểu rõ về quy định và pháp luật liên quan đến doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ cung cấp thông tin cần thiết và tư vấn về các yêu cầu hợp pháp giúp bạn hoạt động một cách đúng đắn và tuân thủ đầy đủ các quy định, tránh rủi ro về vi phạm pháp luật hoặc bị xử lý hành chính do vi phạm quy định kinh doanh.

Nhiều hỗ trợ hậu mãi tuyệt vời

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể, công ty chúng tôi còn cung cấp hỗ trợ hậu mãi và các dịch vụ liên quan đến quản lý doanh nghiệp như kế toán, thuế, tư vấn pháp luật và tư vấn kinh doanh.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

TỔNG CHI PHÍ ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Tổng chi phí đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể chỉ 1.500.000 đồng, không phát sinh chi phí khác, bao gồm:

  • Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể
  • Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký
  • Phí giao nhận hồ sơ để khách hàng ký
  • Phí nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể
  • Phí nhận kết quả và bàn giao giấy phép kinh doanh
  • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền để Gia Thanh thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.

Lưu ý: Toàn bộ quá trình giao nhận thủ tục đăng ký đều được chúng tôi cung cấp dịch vụ miễn phí tận nơi.

HỒ SƠ CẦN CUNG CẤP ĐỂ GIA THANH ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH

Tất cả mọi thủ tục Kế Toán Gia Thanh sẽ thay mặt thực hiện. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy từ và thông tin sau đây:

  • CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
  • CCCD/hộ chiếu của các thành viên hộ gia đình tham gia góp vốn đăng ký HKD;
  • Thông tin dự kiến thành lập: tên HKD, ngành nghề kinh doanh, vốn, địa chỉ.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ KẾ TOÁN GIA THANH

Quy trình của dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Kế Toán Gia Thanh rất đơn giản, không quá phức tạp chỉ bao gồm 04 bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Để chuẩn bị cho việc đăng ký hộ kinh doanh, quý vị cần sắp xếp các giấy tờ cá nhân quan trọng như CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh và các thành viên tham gia góp vốn. Hơn nữa, quý vị cũng nên chuẩn bị trước hợp đồng thuê nhà/mượn nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến địa điểm đặt trụ sở và văn phòng đại diện liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Bước 2. Soạn và nộp hồ sơ

Sau khi đã kiểm tra và soạn đầy đủ hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký, Kế Toán Gia Thanh sẽ thay mặt bạn nộp đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan đăng ký cấp quận/huyện tại địa điểm hoạt động.

Trong đó nội dung sẽ gồm có thông tin tên hộ, địa chỉ, ngành, nghề, vốn điều lệ, Họ, tên, số và ngày cấp CCCD/hộ chiếu, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện các thành viên hộ gia đình…

Bước 3. Xét duyệt hồ sơ

Trong khoảng 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu hồ sơ đủ điều kiện và hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho người thực hiện.

Bước 4. Xử lý hồ sơ không hợp lệ

Trường hợp nếu hồ sơ sai sót, thiếu, không hợp lệ sau 3 ngày làm việc cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ ràng nội dung cần sửa đổi, điều chỉnh. Lúc này, Kế Toán Gia Thanh sẽ thay mặt bạn chỉnh sửa, thêm để đáp ứng yêu cầu cơ quan chức năng và theo dõi tình hình chờ nhận giấy chứng nhận ĐKKD.

Bước 5: Bàn giao tận nơi cho khách hàng

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cá thể. Chúng tôi sẽ giao đến tận nơi cho khách hàng. Bạn hoàn toàn không cần phải làm bất cứ gì.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Để thực hiện thủ tục pháp lý và tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam, trước khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Đối tượng đăng ký

Đối tượng đăng ký cần phải là cá nhân hoặc các thành viên trong cùng 1 hộ gia đình. Đối tượng này cần đảm bảo từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật.

Những người đang đứng tên thành lập hộ kinh doanh cá thể rồi thì không thể đứng tên thành lập hộ kinh doanh cá thể thứ 2. Hoặc đang đứng tên thành lập doanh nghiệp tư nhân rồi thì không được thành lập hộ kinh doanh cá thể.

2. Địa điểm đăng ký

Mỗi địa điểm chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh. Nếu đã đăng ký hộ kinh doanh khác trước đó, thì phải giải thể trước khi được đăng ký hộ kinh doanh mới.

Mặc dù hộ kinh doanh cá thể có thể hoạt động kinh doanh tại các địa điểm riêng biệt. Tuy nhiên luôn phải lưu ý một điều rằng, cần có 1 địa điểm chính để đăng ký trụ sở chính và thông báo cơ quan quản lý thuế, thị trường những nơi hoạt động.

3. Sử dụng lao động

Trước đây có quy định hộ kinh doanh chỉ được sử dụng dưới 10 lao động. Tuy nhiên hiện nay theo quy định mới các hộ kinh doanh đã có thể tự do thuê lao động làm việc mà không bị giới hạn về số lượng.

4. Tên hộ kinh doanh

Khi đặt tên cho hộ kinh doanh cá thể, cần đảm bảo ngắn gọn dễ nhớ và đáp ứng tiêu chí có 2 thành tố cơ bản “Tên hộ kinh doanh tên riêng hộ kinh doanh”.

Tên hộ kinh doanh cá thể không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” hay trùng tên với hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

5. Ngành nghề kinh doanh

Các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện sẽ được phép khi họ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Sau khi đủ điều kiện, họ có quyền được kinh doanh trong lĩnh vực đó.

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì đây là một mô hình kinh doanh được đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện bởi các cá nhân hoặc thành viên trong hộ gia đình. Chủ sở hữu của hộ kinh doanh cá thể cần phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình với hoạt động kinh doanh của hộ.

2. Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể?

Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Kế Toán Gia Thanh sẽ giao động từ 1.500.000 đồng. Khách hàng sẽ được thông báo trước mức phí trong đó có phí dịch vụ, lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước và cam kết không phát sinh.

3. Thời gian đăng kí hộ kinh doanh cá thể?

Trong vòng 5 – 7 ngày chủ kinh doanh sẽ nhận được giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn sớm nhất và đảm bảo thời gian kí kết.

4. HKD cá thể đứng tên nhiều người được không?

Không, dù các thành viên trong hộ cùng góp vốn nhưng cũng phải ủy quyền cho 1 cá nhân đứng tên. Các thành viên không cần lo lắng mất quyền lợi bởi thông tin người góp vốn, tỉ lệ góp vốn sẽ được ghi cụ thể trong giấy đăng kí.

5. Ai không cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể là hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối hay người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động có thu nhập thấp (trừ ngành nghề có điều kiện).

KẾ TOÁN GIA THANH

zalo facebook facebook

Đăng ký dịch vụ