Dịch vụ thành lập công ty tại quận 10 đáng tin cậy

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, số lượng các công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Bạn là doanh nhân trẻ và bạn đang nung nấu ước mơ thành lập công ty riêng. Hãy lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh của Kế toán Gia Thanh để chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ đó.

Thành lập công ty là một thủ tục pháp lý bắt buộc khi muốn sở hữu một công ty để kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Theo quy định của pháp luật thì mỗi cá nhân có quyền thành lập một công ty TNHH hoặc công ty cổ phần phục vụ  cho hoạt động kinh doanh của riêng mình.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 10 đáng tin cậy

Thành lập công ty như thế nào?

Những điều bạn cần lưu ý khi thành lập công ty

Thứ nhất là về điều kiện thành lập công ty đối với chủ sở hữu tại Việt Nam

  • Có đầy đủ các loại giấy tờ như: CMND hoặc căn cước công dân, hộ chiếu,...

  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định

  • Không nằm trong các đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp như: công chức, viên chức,.....

  • Giấy tờ thuộc hồ sơ đăng ký thành lập công ty như: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, điều lệ Công ty, danh sách thành viên/cổ đông (đối với các công ty TNHH có thành viên và công ty cổ phần)

Thứ hai là chọn loại hình đăng ký công ty. Hiện tại, ở nước ta có bốn loại hình doanh nghiệp phổ biến theo quy mô doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn như: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Thứ ba là xác định nguồn vốn, có thể là vốn cá nhân hoặc kêu gọi đầu tư vốn từ người khác hoặc doanh nghiệp tổ chức khác. Cần lưu ý vấn đề vốn điều lệ của doanh nghiệp. Đây là tổng số tài sản, tiền mà các thành viên hoặc  cổ đông, chủ sở hữu của công ty góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp có thể hoạt động và do doanh nghiệp tự đăng ký, không cần phải chứng minh. 

Số vốn này  có thể điều chỉnh bất cứ khi nào theo nguyện vọng của doanh nghiệp với  thủ tục hết sức đơn giản.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 10 đáng tin cậy

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chất lượng

Thứ tư là xác định ngành nghề kinh doanh và đặt tên doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp sẽ có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào theo ý muốn miễn là không thuộc danh mục các ngành cấm và cần phải đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động. 

Khi đã xác định được ngành nghề kinh doanh, bạn cần đặt cho công ty mình một cái tên. Cần lưu ý tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố là: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Hãy suy nghĩ thật kỹ để tránh trường hợp trùng lặp với tên công ty khác. 

Thứ năm xác định người đại diện theo pháp luật. Đây sẽ là người đại diện chịu mọi trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người đại diện sẽ đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết  các loại giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước hoặc với các cá nhân hoặc tổ chức khác. Những người này thường nắm các cương vị chủ chốt như: CEO, CFO, HR

Thứ sáu là đóng các khoản thuế và bảo hiểm lao động cho công ty

Quy trình dịch vụ thành lập công ty tại quận 10 của Kế toán Gia Thanh 

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Gia Thanh, bạn sẽ nhận được quy trình làm việc nhanh và ngắn gọn nhất. 

Quy trình của chúng tôi như sau:

  • Bước 1: công tác tiếp nhận thông tin và tư vấn trên cơ sở các thông tin về công ty dự định thành lập mà quý khách cung cấp 

  • Bước 2: tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy tờ, hồ sơ pháp lý bao gồm các giấy tờ như đã nói ở trên

  • Bước 3: hướng dẫn làm và nộp hồ sơ pháp lý

  • Bước 4: sau khi nhận kết quả, tiến hành bàn giao giấy phép cho doanh nghiệp

  • Bước 5: hướng dẫn các công việc cần làm sau khi doanh nghiệp được thành lập

Thông thường thời gian làm việc của dịch vụ thành lập công ty tại Gia Thanh là khoảng 3 đến 5 ngày. 

Các công việc cần thực hiện sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty, việc đầu tiên bạn phải làm đó là khắc bảng hiệu tên công ty và treo chúng tại trụ sở công ty.

Thứ hai là đăng ký mua chữ ký số (Thiết bị khai thuế điện tử) và mở tài khoản ngân hàng. 

Thứ ba tiến hành làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Cơ quan quản lý thuế và lưu ý đóng thuế một năm một lần chậm nhất vào ngày 30/01. 

Thứ tư là lập sổ sách kế toán của riêng công ty. 

Thứ năm là hoàn thành các báo cáo trong quá trình hoạt động của công ty như: báo cáo thuế hàng tháng/ quý, báo cáo sử dụng lao động , báo cáo tài chính,....

Trên đây là những chia sẻ của Kế toán Gia Thanh về dịch vụ thành lập công ty tại quận 10. Hi vọng chúng sẽ trở thành địa chỉ hữu ích, đáng tin cậy để bạn tham khảo khi muốn thành lập công ty.