Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Khi chọn lựa dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Kế toán Sao Việt, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ, hồ sơ sau:

1. Thông tin dự kiến thành lập: tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ…;

2. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người Việt Nam để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam và các thành viên góp vốn (2 bản);

3. Nếu là cá nhân đầu tư: Bản sao công chứng hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài để làm thủ tục chuyển nhượng vốn từ cổ đông Việt Nam sang cổ đông nước ngoài (3 bản);

4. Nếu là tổ chức đầu tư: Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự (2 bản).

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

VÌ SAO CHỌN DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI KẾ TOÁN SAO VIỆT?

Việc thành lập công ty vốn nước ngoài đi kèm một số thách thức, yêu cầu pháp lý phức tạp. Do đó, chọn dịch vụ tại Kế Toán Sao Việt mang lại nhiều lợi ích:

Hiểu rõ quy định pháp luật và thủ tục

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài của Kế Toán Sao Việt được cung cấp bởi những chuyên gia có kiến thức sâu về quy định pháp luật và thủ tục liên quan. Kế Toán Sao Việt giúp bạn hiểu rõ và tuân thủ đúng các quy định pháp luật, từ đó tránh những sai sót và trì hoãn trong quá trình thành lập công ty.

Tư vấn chuyên nghiệp

Kế Toán Sao Việt cung cấp tư vấn chuyên nghiệp từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh. Chúng tôi có thể đưa ra những gợi ý và giúp bạn xác định rõ mục tiêu kinh doanh, đồng thời hỗ trợ khách hàng của mình lựa chọn loại hình công ty phù hợp như Công ty TNHH hay Công ty Cổ phần. Bên cạnh đó, Sao Việt cũng hướng dẫn quy trình mở tài khoản chuyển vốn và thời hạn góp vốn.

Hỗ trợ chuẩn bị tài liệu và hồ sơ

Quá trình thành lập công ty vốn nước ngoài đòi hỏi nhiều tài liệu và hồ sơ pháp lý phức tạp. Dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Sao Việt giúp bạn chuẩn bị một cách tỉ mỉ và chính xác các tài liệu cần thiết, giảm thiểu sai sót và tiết kiệm thời gian.

Đại diện làm việc với cơ quan nhà nước

Kế Toán Sao Việt sẽ thay mặt, đại diện bạn làm việc với các cơ quan nhà nước và chính quyền liên quan. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý các thủ tục hành chính phức tạp.

Hỗ trợ liên tục

Không chỉ giúp bạn thành lập công ty, Kế Toán Sao Việt còn hỗ trợ liên tục sau khi công ty đã hoạt động. Chúng tôi có thể cung cấp tư vấn về quản lý, thuế, kế toán, và các vấn đề liên quan khác để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững.

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI KẾ TOÁN SAO VIỆT

Tùy thuộc vào hình thức thành lập công ty vốn nước ngoài mà các quy trình Kế Toán Sao Việt đưa ra cũng khác nhau. Dưới đây là thông tin 2 quy trình thành lập công ty đối với hình thức góp vốn từ đầu hoặc góp vốn, mua cổ phần.

Đối với nhà đầu tư góp vốn từ đầu (FDI)

Theo hình thức này thì nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiến hành góp vốn ngày từ đầu ngay từ khi bắt đầu thành lập công ty ở Việt Nam. Trong đó tỉ lệ góp vốn của nhà đầu tư sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực và có thể từ 1 – 100% vốn điều lệ công ty.

♦ Quy trình thực hiện:

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Công bố thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành thủ tục đầy đủ, không sai sót và được xét duyệt, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) sẽ đăng tải thông tin công bố về việc thành lập, đồng thời cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc con dấu doanh nghiệp

Ngay từ khi nhận giấy chứng nhận ĐKDN, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ thủ tục khắc dấu và quản lý con dấu theo quy định. Công ty có thể lựa chọn hình thức, số lượng, nội dung con dấu công ty nhưng phải đảm bảo đầy đủ tên, mã số, địa chỉ.

♦ Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư gồm:

 • Bản sao công chứng hộ chiếu nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao công chứng CCCD/Hộ chiếu người Việt (nếu người Việt có góp vốn)
 • Chứng thư sao kê tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Hợp đồng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.
 • Hồ sơ năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư nước ngoài.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

 • Bản sao công chứng giấy phép hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Giấy ủy quyền của nhà đầu tư nước ngoài cho người đại diện.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu người đại diện pháp luật công ty.
 • Điều lệ công ty có vốn nước ngoài.

Đối với đầu tư góp vốn, mua cổ phần

Với hình thức này thì đơn giản hơn, theo đó các nhà đầu tư ở ngoài nước sẽ thực hiện việc rót vốn vào 1 công ty Việt Nam đã hoạt động trước đó (công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Tỷ lệ góp vốn sẽ từ 1 – 100% vào công ty Việt Nam. Sau đó, nhà đầu tư sẽ tiến hành mua phần vốn góp, mua cổ phần công ty Việt Nam và sau đó công ty đó trở thành công ty có vốn nước ngoài.

♦ Quy trình thực hiện:

Bước 1: Tiến hành đăng ký thành lập công ty 100% vốn Việt Nam

Bước 2: Chuyển đổi vốn từ cổ đông Việt Nam cho cổ đông người nước ngoài

4 việc Kế Toán Sao Việt sẽ thay bạn thực hiện:

 • Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo thông tin ngành nghề, vốn, chủ sở hữu;
 • Gặp trực tiếp khách hàng để ký hồ sơ thành lập;
 • Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở KH&ĐT;
 • Nhận giấy phép kinh doanh và con dấu tròn pháp lý.

Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ, thông tin cần thiết sau:

 • Thông tin thành lập: tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ…;
 • Bản sao đã được công chứng không quá 3 tháng CCCD/hộ chiếu của người Việt Nam để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam và các thành viên góp vốn (2 bản);

Trong trường hợp nếu là cá nhân đầu tư: Bản sao công chứng hộ chiếu nhà đầu tư nước ngoài để làm thủ tục chuyển nhượng vốn từ cổ đông Việt Nam sang cổ đông nước ngoài (3 bản và được công chứng không quá 3 tháng)

Nếu là tổ chức đầu tư: Bản sao công chứng không quá 3 tháng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự (2 bản).


CÔNG TY KẾ TOÁN SAO VIỆT

Địa chỉ: 45 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM
Hotline: 0918 661 680

Email: dichvusaoviethcm@gmail.com
Website: https://ketoangiathanh.net

1. Mất bao lâu để thành lập công ty vốn nước ngoài?

Thời gian thực hiện các thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Kế Toán Sao Việt giao động khoảng từ 20 – 25 ngày trong trường hợp thành lập công ty thông qua vốn của người Việt Nam và chuyển nhượng hoặc từ 40 – 45 ngày đối với trường hợp nhà đầu tư góp vốn ngày từ đầu.

2. Chi phí thành lập công ty có vốn nước ngoài?

Tại Kế Toán Sao Việt chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài giá chỉ từ 20.000.000 đồng. Liên hệ trực tiếp tại 093.111.22.96 hoặc 0868.291.957 để được báo giá chính xác cho từng loại hình phù hợp.

3. Loại hình cho nhà đầu tư khi thành lập công ty vốn nước ngoài là gì?

Thông thường có 3 loại hình chính dành cho nhà đầu tư khi thành lập công ty vốn nước ngoài đó chính là công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên hoặc là công ty cổ phần. Tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư mà cân nhắc loại hình phù hợp. Nếu bạn đang không biết chọn loại hình nào, đừng lo Kế Toán Sao Việt sẽ tư vấn.

4. Công ty có vốn nước ngoài cần đóng loại thuế nào?

Tương tự như các công ty ở Việt Nam thì công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần đóng các loại thuế như: VAT, môn bài, xuất nhập khẩu, thu nhập doanh nghiệp….

KẾ TOÁN SAO VIỆT

zalo facebook facebook

Đăng ký dịch vụ