Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

KHI NÀO CẦN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY?

Thành lập chi nhánh công ty là một quyết định kinh doanh quan trọng và cần được xem xét cẩn thận, dưới đây là một số tình huống có thể cân nhắc:

Mở rộng thị trường

Khi công ty đã đạt được thành công trên thị trường hiện tại và muốn mở rộng sự hiện diện địa lý, việc thành lập chi nhánh là lựa chọn rất tối ưu. Chi nhánh giúp công ty tiếp cận thêm khách hàng và mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

Nhu cầu tiếp cận khách hàng gần hơn

Để phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, việc thành lập chi nhánh trong vùng địa lý mới là cách tốt. Điều này giúp công ty dễ dàng tiếp cận và phục vụ khách hàng, cung cấp hỗ trợ tại địa phương để xây dựng mối quan hệ vững chắc.

Thỏa mãn yêu cầu pháp lý địa phương

Trong một số quốc gia hoặc khu vực, việc thành lập chi nhánh là yêu cầu pháp lý để hoạt động hợp pháp. Điều này đảm bảo rằng công ty tuân thủ quy định, luật pháp và thuế địa phương, tham gia vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.

Tận dụng cơ hội thị trường mới

Khi xuất hiện cơ hội ở thị trường mới với tiềm năng phát triển, việc thành lập chi nhánh giúp công ty tận dụng cơ hội này. Việc có mặt tại thị trường mới cung cấp lợi thế cạnh tranh và khả năng đối đầu với đối thủ ở cấp địa phương và quốc tế.

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP VÀ CHUẨN BỊ

Khi chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty Gia Thanh, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin sau:

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

GIA THANH CAM KẾT CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Kế Toán Gia Thanh thật sự rất hữu ích và tiện lợi cho các doanh nghiệp. Những lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được:

♦ Tiết kiệm thời gian

Điều quan trọng trong hoạt động mở chi nhánh là tiết kiệm thời gian để tập trung vào mục tiêu kinh doanh chính. Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty "trọn gói" của Kế Toán Gia Thanh giúp giảm bớt thời gian và công sức của doanh nghiệp trong việc xử lý các thủ tục pháp lý.

♦ Tuân thủ pháp luật

Kế Toán Gia Thanh sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực, vì vậy doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng các thủ tục, giấy tờ liên quan được thực hiện đúng quy trình và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật.

♦ Không phát sinh chi phí

Các dịch vụ thành lập chi nhánh công ty ngày nay đều hứa hẹn cung cấp chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý. Kế Toán Gia Thanh cũng không ngoại lệ, mức giá được cung cấp luôn cạnh tranh. Đặc biệt doanh nghiệp sẽ biết trước các chi phí liên quan đến việc thành lập chi nhánh một cách cụ thể, không có rủi ro về các chi phí bất ngờ hay phát sinh không mong muốn.

♦ Bàn giao đúng hẹn

Kế Toán Gia Thanh sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao, nhờ đó có thể làm tăng độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp, đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện một cách chính xác đáng tin cậy, đúng thời gian.

♦ Dịch vụ đa dạng

Kế Toán Gia Thanh cung cấp các dịch vụ thành lập chi nhánh đa dạng. Trong đó có thể kể đến như: thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên, thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên, thành lập chi nhánh công ty cổ phần, chi nhánh công ty hợp doanh, chi nhánh công ty doanh nghiệp tư nhân… Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện mà doanh nghiệp sẽ được tư vấn loại hình phù hợp.

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY KẾ TOÁN GIA THANH?

Hiểu được sự e ngại của khách hàng về vấn đề thời gian, công sức trong việc đăng ký thành lập chi nhánh cho công ty, Kế Toán Gia Thanh cung cấp dịch vụ với quy trình thực hiện cực kỳ rất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật:

Bước 1: Nhận giấy tờ từ doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin, giấy tờ sau đây. Tất cả thủ tục còn lại sẽ do Kế Toán Gia Thanh thực hiện hoặc hỗ trợ doanh nghiệp.

 • Tên và địa chỉ trụ sở chính.
 • Tên chi nhánh thành lập.
 • Địa chỉ đặt chi nhánh.
 • Ngành nghề kinh doanh chi nhánh theo công ty mẹ.
 • 02 bản Căn cước công dân/ Hộ chiếu công chứng của người đứng đầu chi nhánh.

Bước 2: Biên soạn, chuẩn bị hồ sơ

1 bộ hồ sơ đầy đủ để thành lập chi nhánh công ty sẽ bao gồm:

 • Thông báo thành lập chi nhánh.
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng quản trị.
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao biên bản họp về việc lập chi nhánh của Hội đồng quản trị.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.
 • Giấy tờ ủy quyền cho người khác đại diện thực hiện thủ tục (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất đầy đủ hồ sơ đã được kể trên thì Gia Thanh sẽ tiến hành đăng kí tài khoản và nộp trên công thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 4: Nhận kết quả

Thông thường, sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ thông báo sửa đổi bổ sung và nhận lại kết quả xét duyệt. Kế Toán Gia Thanh sẽ hoàn tất thủ tục đó cho đến ngày nhận được giấy phép kinh doanh và bàn giao.

NHỮNG VIỆC LÀM SAU KHI THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Nhằm giúp chi nhánh đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và bắt đầu hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả đáng tin cậy, sau khi đã được xét duyệt thành lập chi nhánh, bạn cần thực hiện các công việc quan tọng sau đây:

Khắc con dấu

Việc khắc con dấu cho chi nhánh giúp định danh và xác nhận các tài liệu, hợp đồng và giấy tờ liên quan đến hoạt động của chi nhánh.

Mua chữ ký số

Chữ ký số là một công cụ quan trọng trong việc ký điện tử các văn bản, hợp đồng và giao dịch trực tuyến. Chi nhánh cần mua chữ ký số để sử dụng trong các giao dịch điện tử và đảm bảo tính bảo mật và xác thực của thông tin.

Khai thuế ban đầu

Chi nhánh cần thực hiện khai thuế ban đầu để đăng ký với cơ quan thuế và bắt đầu nộp các khoản thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh giúp quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính hàng ngày một cách thuận tiện và an toàn.

Treo bảng tên chi nhánh

Để công khai thông tin và địa chỉ của chi nhánh, treo bảng tên chi nhánh tại địa điểm hoạt động là một việc làm cần thiết.

Thông báo phát hành hóa đơn riêng (với trường hợp hạch toán độc lập)

Nếu chi nhánh có nhu cầu hạch toán độc lập và có số lượng giao dịch lớn, thông báo phát hành hóa đơn riêng là cần thiết để quản lý hóa đơn một cách chính xác.

Khai báo, nộp thuế môn bài

Theo quy định của pháp luật, chi nhánh cần kê khai và nộp thuế môn bài cho cơ quan quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Chi phí dịch vụ thành lập chi nhánh công ty?

Khoảng chi phí này tùy thuộc vào đơn vị cung cấp và quy mô hoạt động của chi nhánh. Thông thường phí dịch vụ thành lập chi nhánh từ 1.300.000 đồng.

Thời gian hoàn thành thủ tục mở chi nhánh công ty?

Thông thường, thời gian hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh cho các công ty là giao động từ 3 – 4 ngày làm việc. Trong 1 vài trường hợp nếu doanh nghiệp cung cấp giấy tờ không hợp lệ, thiếu thì có thể lên đến 7 ngày.

Thành lập 2 chi nhánh cùng tỉnh được không?

Câu trả lời là có, doanh nghiệp có quyền thành lập một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo Luật Doanh Nghiệp năm 2020.

Người đứng tên thành lập chi nhánh là gì?

Có thể làm giám đốc công ty hoặc các chức danh quản lý hay những đối tượng có đầy đủ hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

Để thành lập chi nhánh công ty nhanh chóng, đảm bảo tuân thủ pháp luật, việc thành lập cần phải đáp ứng các điều kiện quan trọng được liệt kê sau đây:

 • Có giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp.
 • Có người đứng đầu chi nhánh (không thuộc đối tượng bị cấm)
 • Có trụ sở chi nhánh thuộc quyền hợp pháp doanh nghiệp.
 • Đặt tên cho chi nhánh (đảm bảo ngắn gọn, Tên chi nhánh cũng nên mang theo tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “chi nhánh”, và nó được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W chữ số và các kí hiệu.

KẾ TOÁN GIA THANH

zalo facebook facebook

Đăng ký dịch vụ