Dịch vụ hoàn thuế - Chỉ từ 500.000 đồng

Dịch vụ hoàn thuế - Chỉ từ 500.000 đồng

Kế Toán Gia Thanh chuyên cung cấp dịch vụ hoàn thuế GTGT, TNCN chuyên nghiệp, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Cam kết đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng, giảm rủi ro phát sinh.

Các trường hợp được hoàn thuế

Đối tượng nhận lại được khoản hoàn thuế từ những cơ quan có thẩm quyền thu thuế cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào từng trường hợp, quy định quốc gia.

♦ Đối với thuế GTGT

1. Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu

Cơ sở hoặc doanh nghiệp có thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng. Cụ thể có thể kể đến như: vừa xuất khẩu vừa kinh doanh nội địa, nhập hàng hóa rồi mang đi xuất khẩu, xuất khẩu và thu phí thuế quan.

2. Dự án đầu tư mới

Cơ sở, doanh nghiệp vừa được thành lập và đang trong quá trình đầu tư, thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Đồng thời, số thuế GTGT lũy kế của hàng hóa, dịch vụ phải tối thiểu 300 triệu đồng và đảm bảo liên quan đến dự án.

3. Dự án đầu tư cho cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động

Cơ sở, doanh nghiệp sau khi bù trừ kê khai thuế GTGT có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên. Nếu dưới 300 triệu đồng thì được kết chuyển cho kỳ khai thuế tiếp theo.

4. Cơ sở, doanh nghiệp tính thuế theo phương pháp khấu trừ

Cơ sở, doanh nghiệp thay đổi chủ sở hữu, chuyển đổi loại hình kinh doanh, chia tách, sáp nhập, phá sản, hợp nhất, giải thể hoặc ngừng hoạt động nộp thuế GTGT thừa hoặc vẫn chưa khấu trừ hết thuế GTGT đầu vào từ 300 triệu đồng.

♦ Đối với thuế TNCN

Đối với loại thuế TNCN thì những đối tượng có số tiền thuế đã nộp trong năm nhiều hơn số thuế TNCN phải nộp hay những cá nhân đã nộp thuế nhưng thu nhập chịu thuế dưới mức phải nộp đều có thể được hoàn thuế theo quy định.

Điều kiện nào sẽ được hoàn thuế?

Tùy thuộc vào từng loại thuế và yêu cầu cụ thể mà điều kiện được hoàn thuế sẽ khác nhau. Để được hoàn thuế, cần đáp ứng được các điều kiện sau:

1. Điều kiện hoàn thuế GTGT

- Đảm bảo phải có số thuế GTGT được khấu trừ;

- Tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ;

- Mở tài khoản ngân hàng với Mã số thuế (MST) của doanh nghiệp;

- Lập và lưu giữ sổ sách kế toán, chứng từ kế toán theo đúng quy định hiện hành;

- Thực hiện đầy đủ thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định hiện hành;

- Có giấy chứng nhận ĐKKD hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, con dấu.

2. Điều kiện hoàn thuế TNCN

- Đảm bảo có mã số thuế đang có hiệu lực tại thời điểm đề nghị hoàn thuế.

- Nếu cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho doanh nghiệp, việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua doanh nghiệp đã được ủy quyền.

- Doanh nghiệp trả thu nhập cần thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa hoặc nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì có thể bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có yêu cầu hoàn trả từ cá nhân.

- Các cá nhân thuộc diện trực tiếp kê khai với cơ quan thuế có tùy chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng cơ quan thuế.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế tại Kế Toán Gia Thanh?

Thay vì tự thực hiện các yêu cầu hoàn thuế với thủ tục rắc rối, rườm rà, phức tạp thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ hoàn thuế tại Kế Toán Gia Thanh:

1. Tiết kiệm thời gian

Quá trình hoàn thuế có thể rất phức tạp và tốn nhiều thời gian để hiểu và xử lý. Sử dụng dịch vụ hoàn thuế tại chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức, vì các chuyên gia sẽ xử lý tất cả các thủ tục liên quan đến việc nộp thuế hộ cho bạn.

2. Chuyên nghiệp và chính xác

Các chuyên gia hoàn thuế tại Kế Toán Gia Thanh có kiến thức sâu về luật thuế và quy định liên quan. Việc sử dụng dịch vụ này giúp đảm bảo rằng các khoản hoàn thuế được tính toán chính xác và theo đúng quy định, tránh việc nộp sai số liệu hoặc bị phạt do sai sót.

3. Tối ưu hóa hoàn thuế

Chuyên gia hoàn thuế của chúng tôi sẽ tối ưu hóa việc hoàn thuế, giúp bạn nhận được số tiền hoàn lại lớn nhất có thể. Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm các khoản giảm thuế, loại trừ và lợi ích khác để bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoản hoàn lại nào mà bạn hay doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng.

4. Giảm thiểu rủi ro sai sót

Việc tự nộp thuế có thể dễ dàng gặp sai sót, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm hoặc không hiểu rõ về luật thuế. Sử dụng dịch vụ hoàn thuế tại chúng tôi giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tính chính xác trong quá trình nộp thuế.

5. Được tư vấn về thuế

Chuyên gia hoàn thuế tại Kế Toán Gia Thanh có thể cung cấp tư vấn và hướng dẫn về các vấn đề thuế liên quan, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa tình hình thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

6. Giảm căng thẳng và áp lực

Việc xử lý các vấn đề liên quan đến thuế có thể gây căng thẳng và áp lực cho bạn. Sử dụng dịch vụ hoàn thuế giúp giảm bớt gánh nặng và cho phép bạn tập trung vào các hoạt động khác quan trọng trong cuộc sống và công việc.

7. Đại diện giải trình với cơ quan thuế

Kế Toán Gia Thanh sẽ đại diện cho doanh nghiệp trong quá trình giao dịch với cơ quan thuế. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp trong việc làm thủ tục, đồng thời đảm bảo rằng các thông tin và giải trình đều được trình bày một cách rõ ràng và chính xác trước cơ quan thuế.

8. Theo dõi tiến độ từ A – Z

Kế Toán Gia Thanh sẽ liên tục theo dõi tiến độ của quá trình hoàn thuế từ khi gửi hồ sơ cho cơ quan thuế cho đến khi doanh nghiệp thực sự nhận được khoản tiền thuế được hoàn trả. Điều này giúp đảm bảo rằng quá trình hoàn thuế diễn ra một cách liền mạch và nhanh chóng, tránh những trở ngại không cần thiết.

Quy trình hoàn thuế chuyên nghiệp tại Gia Thanh

Trong quá trình tìm kiếm dịch vụ cung cấp hoàn thuế chuyên nghiệp, việc tìm hiểu các quy trình là rất quan trọng giúp người yêu cầu nắm bắt được các bước cơ bản, từ đó có thể kiểm soát tốt hơn và đưa ra sự can thiệp hợp lý, an toàn.

Bước 1: Khảo sát và tư vấn

Thu thập thông tin liên quan đến hoàn thuế.

Tư vấn các vấn đề liên quan, các tình huống có thể xảy ra.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế

Chúng tôi hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế vào từng trường hợp thuế GTGT hoặc TNCN:

Đối với thuế GTGT:

Đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu Đối với hàng hóa, dịch vụ ủy thác xuất khẩu, đã thanh lý hợp đồng

Đối với các dự án đầu tư

1. Mẫu 01/ĐNHT đề nghị hoàn thuế

2. Hợp đồng mua bán và gia công hàng hóa

3. Các hóa đơn, chứng từ bán hàng/xuất khẩu/gia công

4. Tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu

Mẫu 01-2/HT danh sách tờ khai hải quan đã thông quan

5. Chứng từ chứng minh thanh toán hàng xuất khẩu qua ngân hàng.

1. Hợp đồng ủy thác xuất khẩu

2. Tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu

3. Biên bản thanh lý hợp đồng ủy thác

4. Biên bản đối chiếu công nợ

5. Các hóa đơn, chứng từ bán hàng hoặc xuất khẩu hoặc gia công

6. Mẫu 01/ĐNHT đề nghị hoàn thuế.

7. Chứng từ chứng minh thanh toán qua ngân hàng.

1. Mẫu 02/GTGT tờ khai thuế GTGT

2. Bản sao chứng từ góp vốn điều lệ

3. Quyết định thành lập BQL dự án đầu tư

4. Mẫu 01-1/HT bảng kê chứng từ, hóa đơn mua vào

5. Các chứng từ, hợp đồng liên quan đến dự án đầu tư

6. Mẫu 01/ĐNHT đề nghị hoàn thuế, hoàn trả

7. Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện hoạt động

8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

9. Giấy phép xây dựng và bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ tương đương.

 

Đối với thuế TNCN:

1. Mẫu số 01/DNXLNT văn bản xử lý tiền thuế, tiền nộp chậm, tiền phạt, nộp thừa.

2. Biên lai khấu trừ thuế của tất cả nguồn thu nhập (được cấp bởi doanh nghiệp trả).

3. Giấy chứng nhận thu nhập (được cấp bởi người trả tiền, nếu có)

4. Sao y CCCD hoặc hộ chiếu.

5. 01 văn bản ủy quyền theo quy định nếu người nộp thuế không trực tiếp thực hiện thủ tục (ngoại trừ những truờng hợp đại lý thuế nộp hồ sơ theo hợp đồng). 01 bảng kê chứng từ nộp thuế theo mẫu 02-1/HT (áp dụng tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

Bước 3: Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ

Kiểm tra tất cả thông tin đã được cung cấp sau đó đưa ra lời khuyên về việc bổ sung những giấy tờ, hồ sơ đang còn thiếu và sửa chữa cho đúng.

Bước 4: Nộp hồ sơ hoàn thuế

Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra và hoàn thiện, Gia Thanh sẽ tiến hành lập hồ sơ theo quy định và tiến hành nộp cho cơ quan tthuế bằng các hình thức khác nhau.

Bước 5: Giải trình số liệu với cơ quan thuế

Trường hợp nếu cơ quan thuế có yêu cầu về việc giải trình, chúng tôi sẽ tiến hành giải trình số liệu. Đồng thời hoàn tất các thủ tục/ yêu cầu từ cơ quan nếu thiếu.

Bước 6: Nhận quyết định và theo dõi tiền hoàn thuế

Sau khi đáp ứng đầy đủ các quy định, đơn vị sẽ nhận quyết định và đồng thời theo dõi tiền hoàn thuế được chuyển từ kho bạc vào tài khoản doanh nghiệp, cá nhân.

Tổng chi phí dịch vụ hoàn thuế?

Phí làm dịch vụ hồ sơ hoàn thuế GTGT là khoảng 10.000.000 đồng/hồ sơ và dịch vụ hoàn thuế là khoảng 6% tổng số tiền mà doanh nghiệp được hoàn thuế. Đối với việc phí dịch vụ hoàn thuế TNCN sẽ giao động từ 1.000.000 đồng. Nên liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp dịch vụ để được báo giá cụ thể hơn.

Thời gian nhận được tiền hoàn thuế?

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian bạn nhận được tiền hoàn thuế sẽ khác nhau tùy thuộc, giao động khoảng từ 6 – 40 ngày sau khi hồ sơ được xét duyệt.

KẾ TOÁN GIA THANH

zalo facebook facebook

Đăng ký dịch vụ