Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp uy tín, chất lượng

Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp tại kế toán Gia Thanh nhằm cung cấp, hỗ trợ các khó khăn kế toán trong các đơn vị kế toán hành chính sự nghiệp.

D:\dich-vu-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep 1.jpg

Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán đã và đang là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi tầm quan trọng của nó với các đơn vị đang hoạt động. Có nhiều các lĩnh vực khác nhau được phân chia trong kế toán như: kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng, kế toán hành chính sự nghiệp,... Mỗi lĩnh vực trong kế toán sẽ có nét đặc trưng và cách tiếp cận riêng. Có nhiều người học kế toán nhưng vẫn không hiểu rõ sự khác biệt trong bản chất của kế toán hành chính sự nghiệp với các loại hình kế toán khác.

Vậy kế toán hành chính sự nghiệp là gì và dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp có vai trò như thế nào với người làm kế toán? Bài viết dưới đây về địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp sẽ phần nào trả lời những câu hỏi trên giúp bạn đọc.

 

Kế toán hành chính sự nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, các đơn vị hành chính sự nghiệp chính là những đơn vị quản lý như y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, kinh tế,... hoạt động bằng nguồn kinh phí của nhà nước cấp hoặc các nguồn kinh phí tự chủ khác như thu phí, lệ phí, sự nghiệp, hoạt động kinh doanh hay các khoản phí viện trợ không hoàn lại. 

Do đó, để quản lý và chủ động trong các khoản chi tiêu của mình, hàng năm các đơn vị hành chính sự nghiệp phải lập các kế hoạch dự toán cho các khoản chi tiêu này. Dựa vào bản dự toán, ngân sách nhà nước sẽ cấp kinh phí cho các đơn vị. Chính bởi vậy, kế toán không chỉ quan trọng với hành chính sự nghiệp mà còn với ngân sách nhà nước.

Ngân sách của các đơn vị hành chính sự nghiệp đa số sẽ chi cho các các khoản tiêu dùng. Do đó, khi tổ chức khóa học, đơn vị đào tạo phải bảo đảm tuân theo chế độ quản lí tài chính đã đề ra. Kế toán phải căn cứ vào các tiêu chuẩn định mức đặt ra để thực hiện các khoản chi tiêu nói chung và chi tiêu tiền mặt nói riêng.

 

Vai trò của dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

D:\dich-vu-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep 2.jpg

Vai trò của dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

 • Cung cấp sự phản ánh và ghi chép một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ và có hệ thống tình hình sử dụng tài chính gồm tiền vốn, vật tư, quá trình hình thành và sử dụng kinh phí cũng như kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị

 • Thực hiện kiểm tra, kiểm soát tình hình chấp hành dự toán thu và và thực hiện các chỉ tiêu kinh tế tài chính. Kiểm tra kỷ luật thu, nộp ngân sách, chấp hành kỷ luật thanh toán đúng chính sách của Nhà nước.

 • Theo dõi và kiểm soát tình hình phân phối kinh phí cho các đơn vị dự toán cấp dưới, tình hình dự toán thu, chi của các tuyến đơn vị cấp trên.

 • Đặc biệt, các số liệu trong báo cáo vốn đầu tư phải được trình bày rõ ràng, minh bạch, dễ hiểu, đảm bảo cho những nhà quản lí nắm được các thông tin chủ chốt về tình hình hoạt động vốn của đơn vị.

Nội dung công việc của kế toán hành chính sự nghiệp

 • Kế toán vốn bằng tiền: quản lí các loại vốn của đơn vị như: tiền mặt tại quỹ, tiền gửi ngân hàng.

 • Kế toán vật tư tài sản: quản lí tình trạng vật tư, tài sản cố định của đơn vị

 • Kế toán thanh toán: quản lí các khoản nợ phải thu/phải trả của các đối tượng trong hoặc ngoài đơn vị.

 • Kế toán nguồn kinh phí, vốn quỹ: quản lí các nguồn ngân sách, trợ cấp, tình hình sử dụng quỹ dự phòng, quỹ khen thưởng, phúc lợi,... của đơn vị

 • Kế toán các khoản chi ngân sách: quản lí các khoản chi thường xuyên và không thường xuyên của đơn vị.

 • Lập báo cáo và phân tích quyết toán.

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

D:\dich-vu-ke-toan-hanh-chinh-su-nghiep 3.jpg

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

 • Tiếp nhận giấy chứng nhận cấp mã số thuế doanh nghiệp

 • Kê khai thuế theo quy định của nhà nước

 • Mua hóa đơn của cơ quan thuế cho doanh nghiệp

 • Tiếp nhận sổ sách, chứng từ kế toán của đơn vị

 • Kê khai tháng, kê khai quý, kê khai năm

 • Xây dựng định mức tiêu hao nguyên vật liệu nếu có sản xuất kinh doanh

 • Tập hợp chứng từ phản ánh vào sổ sách làm căn cứ tạm tính thuế

 • Khóa sổ, đối chiếu dữ liệu

 • In sổ, sắp xếp, phân loại chứng từ, hoàn tất các thủ tục hành chính đưa vào lưu trữ

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các trung tâm cung cấp dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp. Để lựa chọn được những địa chỉ cung cấp dịch vụ trên chất lượng, bạn nên chú ý tới kinh nghiệm làm việc của trung tâm, chất lượng chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Trung tâm Kế toán Gia Thanh tự hào với 15 năm kinh nghiệm chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp với những cộng tác viên hàng đầu và chi phí tốt hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ kế toán và dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp, bạn vui lòng truy cập website https://ketoangiathanh.vn/.