Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Trong doanh nghiệp, đa số sẽ có phòng kế toán riêng, nhưng một số khác lại không. Thay vào đó họ sẽ dùng các dịch vụ kế toán ngoài. Vậy câu hỏi đặt ra, chúng ta có nên thuê dịch vụ kế toán?

Dịch vụ kế toán có hiểu đơn giản là các doanh nghiệp không chủ động có phòng kế toán của riêng mình. Mà thay vào đó, họ sẽ thuê dịch vụ kế toán ngoài để giúp họ những công việc hạch toán cũng như tài chính nói chung. Vậy, chúng ta có nên thuê dịch vụ kế toán? Công ty TNHH Kế toán Gia Thanh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 

Những lý do nên thuê dịch vụ kế toán

Hiện nay, có rất nhiều các ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề có nên thuê dịch vụ kế toán hay không. Mỗi quan điểm đưa ra lại có những nhận định khác nhau về vấn đề này. Nhưng theo chúng tôi, việc có hay không nên thuê dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp là “Có” và đây là điều cần thiết.

Trước hết, những công ty hay doanh nghiệp mới thành lập chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm những chuyên viên trong lĩnh vực kế toán để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, giải quyết những khó khăn, những vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực kê khai, báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp vào thời điểm mới.

Các doanh nghiệp sẽ phải cần đến những tư vấn về quy định, nghị định liên quan đến thuế, các báo cáo tài chính mà một doanh nghiệp mới thành lập sẽ có nhiều vấn đề chưa được hoạch định rõ ràng. Mặt khác, chi phí thuê dịch vụ kế toán nếu tính chi tiết sẽ có giá ngang bằng hoặc đôi khi thấp hơn so với việc doanh nghiệp bạn tuyển trực tiếp nhân viên kế toán.Và chắc chắn, bạn sẽ phải có thời gian thử việc, quan sát sát sao để nắm bắt được cụ thể trình độ của nhân viên. Hơn thế nữa, việc phải thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán hay các công văn, quy định mới về thuế hay chính sách, nếu doanh nghiệp không chủ động nắm bắt kịp sẽ phải tốn rất nhiều thời gian hoặc nghiêm trọng hơn là sẽ bị xử phạt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. 

Ngược lại, nếu bạn thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ đảm bảo được về tính chuyên nghiệp. Hầu hết các dịch vụ kế toán đều đảm bảo về nguồn nhân lực có tính chuyên môn cao do đã làm việc lâu năm hoặc đã tiếp cận với nhiều trường hợp, tình huống trong ngành, nắm bắt công việc một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, toàn bộ hồ sơ kế toán bạn yêu cầu sẽ luôn được thực hiện theo một quy trình một cách chặt chẽ từ Kế toán viên đến kế toán trưởng kiểm duyệt. Hồ sơ kế toán cũng được thực hiện hoàn chỉnh và ổn định trong suốt thời gian hợp đồng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp của mình.

 
 

Dịch vụ kế toán

 

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán của công ty TNHH Kế toán Gia Thanh

Việc trả lời câu hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán hay không, cũng là việc mà chúng ta đi tìm hiểu những lợi ích của dịch vụ này. Cũng chính vì thế, Công ty TNHH Kế toán Gia Thanh đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê kế toán.

Dịch vụ thuê kế toán của Gia Thanh cung cấp những chuyên viên kế toán cao cấp, có trình độ năng lực cao, kinh nghiệm tốt, với chi phí tốt, đem lại hiệu quả công việc cao.

Doanh nghiệp có thể yên tâm về các vấn đề báo cáo, kê khai tài chính, kê khai các danh mục thuế, mà không lo vướng mắc các sai phạm, gây trở ngại cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ được kịp thời tư vấn các thay đổi về quy định, thông tư của nhà nước trong trường hợp đổi mới, bổ sung hoặc những điều doanh nghiệp đang vướng mắc

Các thông tin luôn được bảo mật một cách tuyệt đối, tránh sự cố lộ thông tin khách hàng. Mọi tình hình hoạt động của doanh nghiệp đều được đảm bảo an toàn.

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp – giảm thiểu tối đa rủi ro cho doanh nghiệp

Trên đây là một số lý do cơ bản về vấn đề có nên thuê dịch vụ kế toán cũng như những lợi ích trước mắt và lâu dài khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán mang lại. Tuy nhiên, việc quyết định có nên thuê dịch vụ kế toán hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nhưng chúng tôi tin rằng, việc tìm đến những giải pháp thông minh những định hướng tốt nhất cho doanh nghiệp thì lựa chọn việc thuê dịch vụ kế toán sẽ là một chiến lược lâu dài, hiệu quả và an toàn cho những doanh nghiệp trẻ. 

Nếu doanh nghiệp các bạn đang có nhu cầu và muốn thuê dịch vụ kế toán thì Kế Toán Gia Thanh sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và tốt nhất về dịch vụ này. Với độ ngũ các chuyên viên dày dặn kinh nghiêm, nhiệt tình. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết rõ hơn thông tin qua website: ketoangiathanh.vn

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán hay không. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có những định hướng tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.